Kinh nghiệm chon mua thiết bị bếp đúng chuẩn “xuất xứ xịn”

Ở bài viết này Bếp Hưng Huy sẽ tổng hợp những điểm lưu ý trước để có mua được thiết bị bếp đúng chuẩn nhập khẩu xịn xò! Quý khách hàng có nhu cầu mua thiết bị bếp có thể liên hệ đến Hotline: 0866.986.123

Dựa vào nhà máy sản xuất

Hiện nay có rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn vấn đề nhập khẩu (Import)sản xuất (Made in) đối với các sản phẩm ngoại. Không chỉ riêng thiết bị nhà bếp, nhiều mặt hàng khác cũng vậy. Sản xuất ở một nước, tiêu thụ ở một nước khác và xuất khẩu sang một nước khác nữa là điều hoàn toàn bình thường trong thời buổi hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa hiện nay. Rất ít người tiêu dùng phân biệt rạch ròi và hiểu thực sự chính xác sự khác biệt giữa các trường hợp này, nên khi đi mua hàng thường bị nhầm lẫn, lúng túng, đôi khi dễ bị lợi dụng vì hiểu sai.

Thiết bị nhà bếp nhập ngoại cũng phân biệt nhiều loại

Sản xuất tại nước A nhưng không phải hàng xuất khẩu của A

Hiểu cách đơn giản thì các dòng sản phẩm thuộc trường hợp này là do các công ty Việt đặt hàng theo hình thức kinh doanh OEM. Các thương hiệu thiết bị nhà bếp Việt Nam như Chefs, malloca, Dmestik… đang áp dụng hình thức kinh doanh này để có những sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài, mượn thương hiệu uy tín của họ để áp vào sản phẩm của mình, đáp ứng nhu cầu sính ngoại của người tiêu dùng trong nước.

Về cơ bản, dù được sản xuất tại các nước phát triển như Đức hay Tây Ban Nha… thì sản phẩm này cũng không phải là hàng được tiêu thụ tại nước đó, mà là hàng đặt riêng sản xuất theo yêu cầu của các Hãng tại Việt Nam. Các sản phẩm này sau khi sản xuất sẽ được trả đầy đủ về công ty đặt hàng mà không được bày bán tại nước sản xuất.

omc

 

OEM có lợi thế vì công ty đứng ra thuê, không phải đầu tư dây chuyền sản xuất; Có được sản phẩm như ý và thâm nhập nhanh vào thị trường.

Nhập khẩu từ nước A nhưng không sản xuất tại A

Các dòng sản phẩm loại này tuy sản xuất tại nước thứ ba, nhưng lại được tiêu thụ tại chính quốc và từ đó mới xuất khẩu về Việt Nam. Mục đích chủ yếu vẫn là để giảm bớt chi phí sản xuất giúp hạ bớt giá thành sản phẩm, chủ yếu là chi phí nhân công lao động, nhiên liệu, năng lượng và phí thuê mặt bằng xây dựng.

Sản phẩm này tuy được sản xuất tại nước khác nhưng vẫn đạt chỉ tiêu chất lượng và không khác biệt so với các sản phẩm sản xuất tại chính quốc. Do đó, người Việt nếu có ưng sản phẩm nào đó mà thấy ghi sản xuất tại Trung Quốc hay… thì đừng vội buông bỏ, hãy xem sản phẩm đó được tiêu thụ và nhập khẩu từ thị trường nào nhé.

kinh-nghiem-mua-thiet-bi-bep

Hãy xem Genny của Đức, sản xuất tại Trung Quốc nhưng vẫn được tiêu thụ tại Đức và hot trên khắp thế giới đó thôi. Ngay cả Adidas hay Converse hay thậm chí sản phẩm bộ nồi từ Fissler Paris cũng là một ví dụ điển hình.

Sản xuất ở đâu không quan trọng, quan trọng là nó được nhập từ nước nào, tiêu thụ tại thị trường nào. Người Nhật, người Đức dùng được, người Việt hà cớ gì phải lo lắng?

Cả sản xuất và nhập khẩu đều từ A

Sản phẩm thuộc loại này thì quá chuẩn rồi. Đây là loại mà người tiêu dùng thường muốn mua được nhất kể cả khi phải chi trả nhiều hơn. Trong ngành thiết bị nhà bếp, Fagor là thương hiệu có các sản phẩm mà sản xuất và nhập khẩu đều từ chính quốc Tây Ban Nha. Bên cạnh đó còn có Spelier, Steiger 

bep-tu-spelier868i

Thương hiệu của A nhưng cả sản xuất và nhập khẩu đều không từ A

Đây là trường hợp tiếp theo đó là thương hiệu của một nước, nhưng sản phẩm lại được sản xuất và nhập khẩu đều từ một nước khác. Tiêu biểu cho trường hợp này là Bosch. Thương hiệu Bosch đình đám của Đức, nên người tiêu dùng cứ nghĩ rằng thiết bị bếp Đức chuẩn phải mua của Bosch, Vậy thì chắc bạn đã nhầm to rồi.

thiet-bi-bep-bosch

Ở đây mình không nói là tất cả mà hầu như các model thiết bị bếp Bosch hiện nay trên thị trường đều được sản xuất tại Tây Ban Nha, và các nhà nhập khẩu phân phối tại Việt Nam cũng nhập hàng trực tiếp từ Tây Ban Nha luôn. Vấn đề này là của hãng và nhà nhập khẩu, những hiện trạng thị trường thiết bị Bếp Việt Nam là như vậy. Bạn nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ví dụ, bạn muốn mua bếp từ sản xuất tại Đức, ok, hãy chọn Chefs, nhưng xin nhắc lại chefs là Hãng thiết bị bếp của Việt nam, và chiếc bếp từ Đức đó cũng là hàng đặt thôi nhé.

Có thể bạn chưa biết: Bosch là thương hiệu toàn cầu của Đức nhưng phần lớn sản phẩm bếp từ Bosch lại được sản xuất và nhập khẩu Tây Ban Nha

Một số thương hiệu thiết bị bếp nhập khẩu uy tín hiện nay?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xuất xứ các thương hiệu nhà bếp nhập khẩu đang có mặt tại Việt Nam sau đây, hy vọng tiêu chí này sẽ cho bạn một lựa chọn hay:

Thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ Tây Ban Nha

Nếu chọn lựa thiết bị nhà bếp Tây Ban Nha, hẳn quý khách sẽ thấy đa phần các sản phẩm đều xuất xứ từ Tây Ban Nha với rất nhiều các thương hiệu Tây Ban Nha do người Tây Ban Nha sản xuất trực tiếp, thương hiệu Việt Nam đặt sản xuất OEM ở Tây Ban Nha hoặc một số thương hiệu đặt gia công tại Trung Quốc đính mác Tây Ban Nha (đây là dạng hàng nhái, kém chất lượng)…

Để phân biệt các mẫu thiết bị nhà bếp này quả thực khó khăn với khách hàng nếu gặp phải các đơn vị bán hàng không có tâm họ sẵn sàng nói sai sự thật về nguồn gốc xuất xứ thương hiệu và sản phẩm. Thậm chí họ còn sẵn sàng làm giả giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm như CO.

Quý khách hãy là những người tiêu dùng thông minh. Hãy lựa chọn các đại lý phân phối chính hãng những thương hiệu lớn nổi tiếng có bảo hành chính hãng tại Việt Nam như Hưng Huy để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

mau-bep-fagor-si-33c

 

Chúng tôi đưa ra một số thương hiệu đích thực của Tây Ban Nha, do người Tây Ban Nha sản xuất và tạo lập tại thị trường Việt Nam nổi bật là:Spelier, Fagor, Teka đây là các thương hiệu của Tây Ban Nha và có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Tây Ban Nha.

Thương hiệu thiết bị nhà bếp đến từ Đức

Các thiết bị bếp thương hiệu Đức có thể kể đến là Bosch, Kaff, Hafele… các sản phẩm của các thương hiệu này đa phần là đa quốc gia nên các sản phẩm của các thương hiệu này sẽ được sản xuất tại Tây Ban Nha hoặc Made in EU do linh kiện từ nhiều nước Châu Âu. Khi mua các sản phẩm này quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

combo-bosch

Thiết bị nhà bếp Bosch

Là thương hiệu của Đức, Bosch là một tập đoàn đa quốc gia, với các thiết bị chủ yếu sản xuất tại nhà máy của Bosch tại Tây Ban Nha, Trung Quốc. Rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo các sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng, bếp từ của Bosch đảm bảo một sản phẩm nồi đồng cối đá theo đúng những gì mà từ trước tới giờ các sản phẩm công nghiệp của Đức mang tới cho người tiêu dùng.

Bạn có biết: Tập đoàn Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức. Tập đoàn này có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 193 nhà máy sản xuất, 37 dự án kinh doanh hợp tác trên toàn cầu và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Thiếp bị bếp đến từ Việt Nam

Nếu chọn lựa các sản phẩm bếp từ, quý khách sẽ có khá nhiều lựa chọn với các thương hiệu bếp từ Việt Nam chất lượng như Chefs, Canzy, Faster, Malloca … Các sản phẩm của các thương hiệu này có nhiều nguồn gốc như đặt OEM tại các nhà máy của Tây Ban Nha, Đức, Italya,… hay lắp ráp tại Việt Nam hoặc sản xuất tại Trung Quốc.

Ngoài ra, có rất nhiều thương hiệu do người Việt tạo lập sau đó đặt sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc không kiểm định được chất lượng, sản xuất tại Trung Quốc nhưng được người bán hàng không có tâm giới thiệu là thương hiệu của Tây Ban Nha, Nhập khẩu làm nhiễu loạn thông tin thị trường.

bep-tu-chefs-eh-dih666

Thậm chí họ còn thuê cả những ông Tây, bà Tây chả có kiến thức gì về bếp và cũng không thuộc công ty hay tổ chức nào liên quan đến việc sản xuất bếp đến để quay các video giới thiệu hợp tác và tự phong cho những ông tây bà tây đó là chủ tịch hay giám đốc tập đoàn này, tập đoàn kia.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể chọn cho mình những dòng sản phẩm và đơn vị cung cấp chất lượng nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *