Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước Ion Kiềm

Máy lọc nước ion kiềm mang đến nguồn nước sạch, giàu khoáng chất rất tốt đối với sức khỏe con người. Vậy làm sao để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp cho gia đình? Tham khảo bài viết dưới đây Bếp Hưng Huy sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé!

Xem thêm: Máy lọc nước Ion kiềm là gì? Có tốt hay không?

5 điểm cần lưu ý khi mua máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước phải đạt tiêu chuẩn hàng đầu hiện nay

Bạn có thể tham khảo những đặc điểm dưới đây để chọn máy lọc nước ion kiềm theo chuẩn chất lượng nước uống và đạt chuẩn thiết bị y tế:

  • Tính kiềm tự nhiên: pH 8.5 – 9.5
  • Cấu trúc phân tử nước: 0.5 nanomet
  • Độ chống oxi hóa: – 500 mV (tùy chất lượng và tốc độ dòng chảy nước đầu vào)
  • Tuổi thọ máy: khoảng trên 20 năm
  • Thành phần cấu tạo máy: an toàn cho người bệnh sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế
  • Công suất nước uống: 3 – 7 lít/phút
  • Kích thước: vừa phải để có thể đặt trong nhà bếp

nuoc-dien-gian

Công nghệ lọc tiên tiến

Trước khi mua máy bạn cần tìm hiểu công nghệ lọc có phù hợp với nguồn nước đầu vào hay không:

Máy lọc nước ion kiềm loại tốt nhất phải có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào để đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm có 3 công nghệ lọc nổi bật là Nano, UF và RO.

Đối với các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật Bản,…thì phần lớn máy lọc nước ion kiềm của họ đang sử dụng các công nghệ lọc Nano hoặc UF vì nguồn nước đầu vào các nước này về cơ bản đã sạch, không cần phải lọc lại quá nhiều.

Tuy nhiên tại Việt Nam, một số nguồn nước đầu vào còn ô nhiễm, chứa nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe thì công nghệ lọc Nano hay UF của máy lọc nước ion kiềm không thực sự phù hợp mà nên được thay bằng công nghệ RO.

nano-hay-rto

Xem thêm: https://bephunghuy.com/danh-muc/loc-tong-dau-nguon

Chất liệu tấm điện cực

Chất liệu các tấm điện cực là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước. Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước ion kiềm có 2 chất liệu tấm điện cực được sử dụng nhiều đó là Platinum (vàng trắng) và Titan.

Platinum và Titan là hai kim loại quý mang tính trơ, ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân, trong đó Platinum có tính dẫn điện và độ bền bỉ tốt hơn so với titan nên thường được ứng dụng trong các máy ion kiềm cao cấp.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến độ kiềm tính pH hay chỉ số chống oxy hóa ORP Và đặc biệt là chỉ số Hydrogen trong nước ion kiềm được giữ ở mức hợp lý nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

nuoc-giau-hidro

Lựa chọn sản phẩm có gói bảo hành dài hạn

Để đánh giá chất lượng của máy cũng như các thiết bị điện tử thì thời gian bảo hành là yếu tố rất quan trọng để xem máy có bền không. Nếu máy có chất lượng tốt thì thời gian bảo hành phải dài. Bạn không nên mua những chiếc máy chỉ bảo hành có 1- 2 năm hoặc những máy bảo hành 5 năm cho điện cực và 1 năm cho các bộ phận khác.

Thử nghiệm nước

Để có thể đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước thì bạn hãy dùng thiết bị đo chuyên dụng, điều này để tránh tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro rất cao nhưng thực tế khi lắp đặt thì lại thấp, hoặc thậm chí họ còn không thèm đo chỉ số.

chi-so-tds

Khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, bạn có thể yêu cầu người bán kiểm tra chỉ số Hydrogen, ORP,…

Xem thêm: Chỉ số TDS của nước là gì? Bao nhiêu thì uống được

Lựa chọn sản phẩm vửa túi tiền

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại máy lọc nước ion kiềm với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc những sản phẩm có mức giá phù hợp với ngân sách cho gia đình.

Nếu ngân sách ở mức tầm trung, bạn có thể lựa chọn cho gia đình các loại máy ion kiềm nội địa, tiêu biểu là máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Kangaroo, Karofi với chi phí chỉ khoảng từ 9 – 12 triệu đồng.

Trường hợp nguồn ngân sách cao hơn, thì các máy lọc nước ion kiềm cao cấp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình, điển hình trong đó là máy lọc nước ion kiềm Ionpia, Biontech, với mức giá dao động từ 43 – 55 triệu đồng.

tiet-kiem-chi-phi

 

Xem tiếp: Top 5 Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc giá tốt nhất hiện nay

Những sai lầm nguy kinh điển khi mua máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước điện giải càng nhiều điện cực càng tốt

Có thể bạn chưa biết: Số điện cực của máy ion kiềm điện giải không quyết định tới chất lượng nguồn nước đầu ra và phụ thuộc vào chất lượng điện cực.

Trên thực tế về mặt kỹ thuật, khi tăng số lượng điện cực thì hiệu suất làm việc trên mỗi điện cực giảm, chính vì thế đa số máy lọc nước ion kiềm điện giải đều sử dụng 5 điện cực – Đây là số điện cực tối ưu nhất hiện nay. Ngoài ra còn có 1 dòng máy sử dụng nhiều hơn 5 điện cực chỉ nhằm mục đích đáp ứng thị hiếu người dùng, không đánh giá được chất lượng kỹ thuật.

sd501

Càng nhiều thang pH càng tốt

Đây cũng là một trong những sai lầm của người tiêu dùng khi mua máy lọc nước ion kiềm điện giải.

Hiện nay có rất nhiều máy ion kiềm điện giải thiết kế chế độ pH > 10. Tuy nhiên, theo Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, nước có độ pH > 10 KHÔNG uống được. Bên cạnh đó chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh những lợi ích của nước pH> 10 như quảng cáo, chẳng hạn sử dụng nước pH>10 ngâm rửa rau củ quả để khử dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Không chú ý đến bộ tiền sử lý

Máy lọc nước ion kiềm điện giải chức năng chính là điện phân nước. Mặc dù được tích hợp lõi lọc, tuy nhiên khả năng xử lý khá hạn chế, đặc biệt với nguồn nước Việt Nam. Chất lượng nguồn nước đầu vào ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nước ion kiềm cũng như độ bền của máy lọc nước ion kiềm điện giải – Đây là yếu tố mà nhà sản xuất không thể kiểm soát.

Với nguồn nước đa dạng và phức tạp như Việt Nam, việc lắp đặt bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm điện giải là điều bắt buộc. Tiêu chí lựa chọn bộ tiền lọc gồm: Cho nguồn nước giàu khoáng đạt chuẩn và có khả năng chống bám cặn điện cực.

loc-nuoc

Quá tin người bán hàng mà không tìm hiểu sản phẩm

Điển hình của việc này là ăn theo xu thế ion kiềm giàu hydro tại thị trường Việt Nam. Sau năm 2018, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng hàng loạt các nhãn hàng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro mọc lên.

Hydro là nhân tố mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ khả năng chống gốc tự do chọn lọc trong tế bào – Nghiên cứu lần đầu tiên được công bố trên tạp chí Nature Medicine năm 2010 tạo nên xu thế sử dụng ion kiềm giàu hydro trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chỉ thực sự được phát triển từ 2016-2017 nhờ tích hợp những công nghệ làm giàu hydro rất đặc thù, công nghệ điện phân truyền thông không thể nâng chỉ số hydro tại pH 9.5.

Vây nên bạn cần tham khảo

• Công bố chỉ số hydro tại từng mức pH của nhà sản xuất

• Tên thiết bị được công bố từ nhà sản xuất

• Công nghệ làm giàu hydro tích hợp được công bố từ nhà sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ của Bếp Hưng Huy về cách chọn máy lọc nước Ion kiềm tốt nhất hiện nay! Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sễ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *