Có nên đặt lò vi sóng, lò nướng dưới bếp từ hay không?

Bạn đang băn khoăn liệu rằng có nên đặt lò nướng hay lò vi sóng dưới bếp từ nhằm tiết kiệm không gian bếp hay không? Để có thể giải đáp được thắc mắc này hãy cùng Bếp Hưng Huy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Những lo ngại về việc lắp đặt lò vi sóng lò nướng dưới Bếp Từ

Lò nướng là thiết bị có kích thước khá lớn nên việc lắp đặt chúng sao cho khoa học, phù hợp với các gian bếp nhỏ là một vấn đề khá đau đầu. Nhiều người có xu hướng đặt lò nướng dưới bếp từ để tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng lò nướng và lò vi sóng đều tỏa nhiều nhiệt khi hoạt động nên có thể gây ảnh hưởng xấu đến linh kiện, giảm tuổi thọ của cả hai thiết bị. Ngoài ra, khoảng cách bạn đứng nấu ăn tới mặt bàn bếp từ khá thấp, nên việc đặt lò vi sóng bên dưới sẽ khiến cho việc hâm nóng, quay đồ ăn rất bất tiện. Người dùng sẽ phải cúi gập người xuống mới có thể thao tác được và cũng rất khó để quan sát, theo dõi thức ăn được nấu bên trong lò.

Tuy có một vài bất tiện như trên nhưng đặt lò nướng dưới chân bếp từ vẫn là một cách làm thông minh và tiết kiệm diện tích. Nếu bạn hỏi có đặt lò nướng dưới bếp từ không vậy tôi xin trả lời là CÓ. Thế nhưng cần phải lắp đặt đúng những tiêu chuẩn dưới đây để không xảy ra những sự cố đáng tiếc giảm tuổi thọ của bếp.

san-pham-konox-cao-cap

Những điểm lưu ý khi lắp lò nướng lò vi sóng dưới bếp từ

Việc đặt lò nướng dưới bếp từ cần tuân theo một số yêu cầu sau để tránh gây bất tiện cho người dùng.

Sử dụng cùng 1 thương hiệu

Nên mua cả lò nướng và bếp từ cùng hãng, tốt nhất nên mua bếp từ kèm lò nướng. Làm vậy có lợi là 2 sản phẩm sẽ phù hợp với nhau về cả thiết kế, hiệu suất sử dụng.

Kích thước lò phù hợp

Kích thước lò phải phù hợp với vị trí đặt lò, tức là chiếc tủ đặt dưới bếp từ. Kích thước lò phải bé hơn tủ đựng, chiều dày lò phản phù hợp với khoảng cách từ nền nhà lên mặt bàn bếp từ. Tốt nhất lò nên cách tủ và tường từ 5-15cm đảm bảo không gian thông thoáng có thể thoát nhiệt.

EH-MIX333

Ngoài ra lò phải được đặt ở nơi khô ráo, bằng phẳng tránh chập điện, han gỉ giảm tuổi thọ. Tránh lò nướng xa các thiết bị khác như máy giặt, tủ lạnh, máy rửa bát 

Đảm bảo an toàn điện

Đặt lò vi sóng lò nướng dưới bếp từ tách biệt đường điện, ổ cắm với tất cả các thiết bị khác trong bếp đảm bảo hiệu suất điện có thể cung cấp đủ cho bếp từ và lò nướng hoạt động. Đi dây điện chịu được hiệu suất của lò và bếp từ

Từ thông tin bài viết trên bạn đã biết có nên đặt lò nướng dưới bếp từ hay không rồi chứ? Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý phù hợp với diện tích gian bếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *