Lọc IONICE là gì? Ứng dụng trong công nghệ lọc nước ra sao

Lõi Lọc Ionice là công nghệ hàng đầu hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng bếp Hưng Huy tìm hiểu bài viết dưới đây 

Giới thiệu về hạt IONICE

Hạt IONICE là gì?

IONICE là kết quả nghiên cứu công nghệ tại Mỹ của USTopwater Inc., là 1 trong những phát minh đột phá nhất trong ngành lọc nước trong vòng 10 năm qua, Công nghệ IONICE tạo ra hạt chống nước cứng bám cặn thay thế cho phương pháp làm mềm nước bằng hạt lọc trao đổi ion truyền thống sử dụng muối hoàn nguyên.

Điểm nổi bật nhất của phương pháp này đó là: Thay vì lấy các ion canxi, ma giê ra khỏi nước (làm mềm nước) thì phương pháp xử lý nước cứng mà không cần làm mềm này là phương áp không cực đoan và không gây hại cho môi trường.

loc-nuoc

Ưu điểm nổi bật

HẠT IONICE là một sản phẩm công nghệ mới, đó là một loại hạt có tác dụng xúc tác kết tinh. Hạt xúc tác này thúc đẩy các ion Canxi hòa tan trong nước chuyển thể thành các tinh thể kết tinh CaCO3 cô lập lơ lửng ở trong nước và không liên kết với nhau để thành cặn bám vào các thành thiết bị.

loi-ionice

 Xử lý nước nhanh: Hạt này có thể kích thích tạo tinh thể kết tinh CaCO3 rất nhanh chỉ sau 5 giây khi các ion canxi ở trong nước gặp hạt xúc tác này và cũng không phụ thuộc vào mức độ cứng của nước. Trong khi hạt Cation của các thiết bị làm mềm dùng hạt Cation thì cần phải có 90 giây tiếp xúc.

An toàn cho môi trường: Hạt xúc tác này không cần dùng muối ăn để hoàn nguyên, không cần xúc rửa ngược, do đó không lãng phí nước và an toàn cho môi trường

Không dùng điện: Thiết bị dùng HẠT IONICE không cần phải dùng van điều khiển, không cần phải dùng điện. Khi dùng hạt ta nên lắp theo nguyên lý dòng chảy từ dưới lên.

so-sanh-cot-loc-ion

Nguyên lý hoạt động

IONICE đóng vai trò như một chất xúc tác vật lý để thay đổi cấu trúc vật lý của các muối, khoáng có trong nước cứng có thể gây đóng cặn. Quá trình này được gọi là Tạo mầm kết tinh (EAC) và nó làm thay đổi cấu trúc hóa lý của các khoáng chất cứng thành một cấu trúc vi mô kết tinh có khả năng chống sự tích tụ kết tủa, cấu trúc vi mô kết tinh này được gọi là các quả cầu nano canxi trơ (NBC) mà không đóng cặn.

Kết quả là nước chứa cùng một lượng khoáng chất, nhưng ở dạng ít có khả năng gây ra đóng cặn hơn nhiều. Vì hàm lượng khoáng trong nước không thay đổi nên các vết đốm trắng can xi vẫn có thể xuất hiện trên đồ đạc và đồ thủy tinh nhưng chúng sẽ dễ dàng lau sạch hơn nhiều và dễ dàng rửa trôi sau khi tiếp xúc với hạt lọc IONICE.

Vì mục đích của xử lý nước cứng là chống bám cặn trên đường ống, thiết bị, thanh đốt…thì IONICE làm tốt điều này mà không cần phải lấy đi khoáng chất trong nước, không cần làm mềm nước.

Các ứng dụng phổ biến

Lõi lọc IONICE đã được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng như là một giải pháp thay thế cho các hạt nhựa trao đổi ion trong các bộ làm mềm nước truyền thống. Lõi lọc IONICE Do đặc tính không cần bảo trì nên nó đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng trong nghành thực phẩm và những nơi mà việc bảo trì thường không được làm đầy đủ thường xuyên hoặc dễ bị lãng quên.

Bộ lọc IONICE ứng dụng phổ biến trong:

Hệ thống lọc tổng: loại bỏ cáu cặn đường ống, cáu cặn thiết bị đun, bình nóng lạnh, bảo vệ sen vòi…

clo-plus

Dùng cho máy lọc nước RO: Tiền xử lý trước màng lọc RO chống tắc màng lọc RO nhờ loại bỏ cáu cặn kết tủa trên bề mặt màng

Dùng cho máy lọc Nano: Chống kết tủa khoáng tạo thành cặn kết tủa lơ lững gây mất mỹ quan

hybrid-ro-36

Dùng cho máy lọc nước ion kiềm: Chống bán cặn bản cực điện giải

Bảo vệ các thiết bị nhà bếp: bảo vệ chống cáu cặn xoong, ấm đun, máy rửa bát, máy giặt, bồn tắm và vòi tắm …

Dùng cho ngành chế biến thực phẩm, cà phê, trà, bia

Trong công nghiệp: nồi hơi, tủ ủ, bàn hơi, hệ thống phun sương, rửa xe, tháp làm lạnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *