Mặt kính Schott Ceran có tốt không? Phân biệt mặt kính thật và giả

Mặt kính SCHOTT CERAN là một trong những dòng sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT. Sản phẩm SCHOTT CERAN® được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nhà bếp. Cùng Bếp Hưng Huy tìm hiểu về sản phẩm kính này và nhận diện nó trong các sản phẩm bếp từ

Giới thiệu về Schott Ceran

Schott Ceran là thương hiệu gốm kính hàng đầu của Đức được ra đời năm 1948 ( Hàng đầu thế giới hiện nay). Đây là thương hiệu gốm kính được sản xuất tại Maiz – Đức với tiêu chuẩn kính chuyên dành cho các thiết bị chịu nhiệt. Thị trường cốt lõi của hãng là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến ​​trúc.

mặt kính bếp từ CHEFS

Ý nghĩa về Schott Ceran

Theo như Bếp Hưng Huy tìm hiểu thì mặt kính Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott và Ceramic. Các loại kính trên thị trường thường dùng cho bếp từ là kính Ceramic, còn công ti sản xuất tên là Schott nên gọi tắt là Schott Ceran. Tất nhiên là tên thương hiệu luôn vì nó khá hiệu quả trong việc nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: So sánh các loại mặt kính bếp từ phổ biến hiện nay

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Mặt kính Schott Ceran có rất nhiều điểm đặc trưng khác và nổi bật so với các loại kính thông thường. Tuy nhiên chủ yếu là tính vật lý là chính:

Giãn nở vì nhiệt hầu như bằng không.

 •  Ổn định kể cả khi nhiệt độ cao.
 • Chịu được tác dụng cơ học và bền với tác dụng lực của môi trường.
 •  Tối ưu hóa truyền nhiệt qua bề mặt kính (đối với bếp điện – hồng ngoại).
 • Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (chỉ nóng vùng nấu, có thể chạm tay vùng xung quanh mà không nóng).
 • Chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt kính (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun).

mat-kich-scorclena-

Cách nhận biết kính Schott Ceran thật và giả

Hiện tại thị trường Việt Nam kính Schott bị làm giả tương đối nhiều, chủ yếu ở các hãng bếp từ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì vậy khi mua bếp bạn nên chú ý những đặc điểm nổi bật của Mặt kính Schott Ceran bao gồm:

 • Mặt kính chính hãng luôn có logo in dòng chữ Schott Ceran bằng công nghệ in laze không thể tẩy xóa, đường in sắc nét, rõ ràng. Mà các loại mặt kính giả sử dụng công nghệ in giá rẻ không thể đẹp và sắc nét bằng.
 • Phía dưới logo sẽ được hãng sản xuất khắc dòng mã số của mặt kính. Mỗi mặt kính chính hãng đều được khắc một mã số định danh cho sản phẩm đó. Đây là điểm mà khách hàng cần chú ý bởi chỉ có sản phẩm sản xuất tại nhà máy tại Đức mới có dòng mã này. Các loại mặt kính giả sẽ không có.
 • Tiếp theo, mọi loại mặt kính Schott Ceran trên thị trường có in tên thương hiệu nhà sản xuất hay nơi xuất xứ ngoài Germany đều là hàng giả. Mặt kính chính hãng sẽ không được in tên của nhà sản xuất bếp hay xuất xứ ngoài Made in Germany.
 • Đặc biệt, khi chiếu dưới ánh đèn có thể nhìn thấy những đường vân lăn tăn mà còn là một đường viền được vát cạnh sâu tinh tế, sang trọng và đầy cuốn hút.

mat-kinh

Những thương hiệu sử dụng mặt kính Schott Ceran chuẩn xịn

Việc đơn giản nhất để đảo bảo mua được bếp dùng bếp Schott Ceran xịn là dùng những thương hiệu uy tín. Phải là thương hiệu uy tín mới an tâm

 • Thương hiệu 100% kính Schott: Bosch, Cata, Fagor, AEG, Siemens…
 • Thương hiệu một phần kính Schott: Chefs, Kocher, Faster, Faber, Fandi, Lorca….

Đó toàn bộ thông tin liên quan đến mặt kính Schott Ceran. Nếu bạn có điều gì thắc mắc. Có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đến showroom Bếp Hưng Huy – 217 Hàn Thuyên, Thị Trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh để tìm cho mình một sản phẩm bếp từ hay bếp điện từ chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *