So sánh máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản và Hàn Quốc

Có thể thấy rằng ngày nay xu hướng sử dụng các dòng máy lọc nước điện giải đã và đang thu hút không ít những nhà tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng. Không chì cung cấp nguồn nước tốt mà còn có tính năng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh cực hiệu quả. Tuy nhiên máy lọc nước Ion kiềm của Hàn Quốc hay Nhật Bản loại nào tốt hơn luôn là những câu hỏi khó khăn? Để có thể giải đáp được những thắc mắc đó hãy cùng Bếp Hưng Huy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của máy điện giải

Máy lọc nước ion kiềm là của nước nào?

Máy tạo nước ion kiềm là sản phẩm được nghiên cứu tại Nhật Bản vào năm 1931 với những lợi ích với động vật và thực vật, đến năm 1965, thiết bị tạo nước ion kiềm chính thức được công nhận là thiết bị y tế tại Nhật Bản và những lợi ích của nước ion kiềm được Nhật Bản công nhận và khuyến khích người dân sử dụng.

Đến năm 1979, thiết bị tạo nước ion kiềm lần đầu tiên được thiết kế kết nối trực tiếp nguồn nước máy thông qua bộ lọc, tên thiết bị này gọi là thiết bị điện phân nước liên tục hay máy tạo nước ion kiềm ngày nay.

Đến thập niên 90, giai đoạn nghiên cứu và phát triển bùng nổ máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản. Năm 1992, hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được thành lập nhằm kiểm soát chất lượng các sản phẩm đưa ra thị trường, cũng tron thập niên 90, hiệp hội nước chức năng Nhật Bản được thành lập nhằm nghiên cứu tập trung các giải pháp nước tốt cho sức khỏe.

Vậy, Nhật Bản chính là quốc gia tiên phong trong việc sáng tạo ra các công nghệ điện giải tạo ra nguồn nước ion điện giải tốt cho sức khỏe.

nhat-ban

So sánh máy lọc nước điện giải Nhật Bản và Hàn Quốc

Chính vì những lợi ích vượt trội của những sản phẩm này mà không chỉ các nhà khoa học Nhật Bản mà nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà khoa học khác trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu,… vì những lợi ích vượt trội của nước ion kiềm mang lại, cũng trong thập niên 90, các Quốc gia khác cũng tìm hiểu và tạo ra các công nghệ sản xuất máy lọc nước ion kiềm tương tự từ Nhật Bản để sản xuất tại Quốc gia mình.

nhat-ban-va-han-quoc

Các nước sản xuất nước ion kiềm hiện nay?

Đến nay, các Quốc gia chính sản xuất máy tạo nước ion kiềm là Nhật Bản (Hơn 80 năm kinh nghiệm), Hàn Quốc (hơn 20 năm kinh nghiệm), Đài Loan, Trung Quốc (hơn 20 năm kinh nghiệm) và các loại máy tạo nước ion kiềm ngày nay đủ loại xuất xứ đang tràn ngập thị trường, đặc biệt là máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc.

Điểm khác biệt giũa các loại bếp Hàn Quốc – Nhật Bản

Công nghệ chế tạo tấm điện cực

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc và máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản nằm ở công nghệ sản xuất điện cực. Điện cực được coi là trái tim của máy lọc nước ion kiềm, nó quyết định đến chất lượng điện phân, độ ổn định chỉ số cũng như tính an toàn, độ bền sử dụng.

Chất lượng điện cực chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Máy lọc nước Nhật Bản luôn chú trọng vào việc Tối ưu hóa chất lượng bằng công nghệ phủ điện cực, tăng bề mặt điện cực trên 1 đơn vi vật liệu.

Ngược lại, Hàn Quốc chỉ chú trọng tăng số lượng mà không tăng chất lượng điện cực, điều này dẫn tới việc pH tăng quá cao so với mức nước uống được trong khi hàm lượng hydro hoạt tính hòa tan ở mức nước uống được rất thấp so với máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản.

tam-dien-cuc-may-dien-giai

Tốc độ điện phân của máy

Công nghệ điện phân rất dễ thực hiện khi lưu lượng nước thấp đi qua các điện cực nhưng thực sự là vấn đề lớn khi đi qua điện cực với tốc độ cao, Nếu So sánh máy lọc nước điện giải Nhật Bản và Hàn Quốc, ta có thể nhận thấy rằng máy Nhật Bản có khả năng điện phân cực nhanh và chất lượng.

loi-ionice

Mẫu mã và hình dạng

Đối với mẫu mã và hình dạng thì Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc là thể hiện sự vượt trội hơn hẳn vì đã tận dụng thiếu sót cũng như cải tiến được nhược điểm của máy lọc nước của Nhật Bản

may-loc-nuoc-ionpia

Giá cả của sản phẩm

Nếu xét về giá cả thì sản phẩm của máy lọc nước Hàn Quốc lại có nhiều những phân khúc phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Hiện nay những dòng sản phẩm phổ biến có thể kể đến đó là IONPIA, BIONTECH… Tuy nhiên chất lượng cũng rất là ok

Đồ bền và chất lượng ổn định

Cùng là máy lọc nước ion kiềm nhưng các chỉ số pH và hydro của máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc và  Nhật Bản đều khá là ổn định. Tuy nhiên nếu là người am hiểu về nước cũng có thể nhận thấy rằng công nghệ Nhật vẫn nhỉnh hơn đôi chút

sd501

Tỷ lệ nước thải:  Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc và Nhật Bản cũng không quá chênh lệch

Tạm kết

Trên thực tế các dòng sản phẩm máy lọc nước Ion kiềm của 2 nước đang không ngừng cải tiết từng ngày về mặt công nghệ, khoảng cách công nghệ quá nhiều. Tuy nhiên để có thể để có thể lựa chọn được sản phẩm cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm chọn nước ION kiềm tốt phù hợp với nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *