Nên mua máy lọc nước Nano hay là Ro

Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước tuy nhiên lại đang băn khoăn giữa máy lọc nước Nano và Ro Loại nào thì tốt nhất? Đừng lo lắng vì ngay sau đây Bếp Hưng Huy sẽ đưa ra hướng giải quyết cho bạn.

may-loc-nuoc

Xem thêm: Công nghệ lọc tổng tốt nhất hiện nay 

Só sánh ưu và nhược điểm của máy Nano và RO

 

Máy lọc nước Nano  Máy lọc nước R.O
Ưu điểm – Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. – Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
– Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. – Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.
– Không cần dùng điện, không có nước thải. Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình. – Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.
– Máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình. – Có bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp. Chi phí thay lõi khá là thấp

 

Nhược điểm – Lọc kiểu thẩm thấu, màn lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên sẽ lọc không hiệu quả. – Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước nếu máy không sử dụng thêm các lõi lọc bổ sung khoáng.
– Hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nước yếu thì lọc không được. – Tuỳ vào từng hãng từng sản phẩm sẽ có tỉ lệ lọc nước tinh khiết và nước thải. Ví dụ 10 lít nước thô máy sẽ lọc được 3 – 5 lít nước tinh khiết.
– Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO. – Sử dụng điện năng, bất tiện nếu mất điện trong thời gian dài khoảng 1 – 2 ngày.
– Không phù hợp với thị trường Việt Nam do không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ…. vì dễ tắc nghẽn lõi lọc.  

 

 

Vây thì nên mua máy lọc nước Nano hay R.O?

Theo các chuyên gia, việc chọn mua máy lọc nước còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ tốt,… và có một nguyên tắc “bất di, bất dịch” để máy lọc có thể hoạt động ổn định, nguồn nước đầu ra được đảm bảo chất lượng mà bạn cần phải lưu ý hàng đầu khi mua đó là chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào

nano-hay-rto

Xem thêm: Nước ion kiềm là gì? Có thực sự tốt như lời đồn hay không?

Nguồn nước nào phù hợp với Nano và Ro

Công nghệ lọc R.O: Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).

Công nghệ NaNo: Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Với những ưu và nhược điểm của 2 công nghệ lọc nước ở trên cùng với thực tế về chất lượng nguồn nước tại Việt Nam, thì bếp Hưng Huy khuyên bạn nên mua và sử dụng máy lọc nước RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước vừa tinh khiết vừa bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể (với máy có 7-10 lõi). Tuy nhiên nếu bạn muốn tham khảo những công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay có thể đến cửa hàng của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *