Những tính năng tiện ích nổi bật trong bếp từ hiện nay

Cuộc sống càng hiện đại kéo theo nhu cầu sử dụng của con người ngày càng được nâng cao và cải thiện. Bếp từ có nhiều chức năng tiện dụng và các cách thức nấu ăn thông minh phù hợp với nhu cầu của người dùng. Cho nên hầu hết các gia đình đang dần từ bếp gas chuyển sang dùng bếp từ cho an toàn và sạch sẽ. Hãy cùng Bếp Hưng Huy khám phá những tính năng tiện dụng của bếp từ nhé!

Cảnh báo khi không có nồi trên bếp

Các bếp điện ngày nay được nhà sản xuất tích hợp một bộ cảm biến trên bề mặt bếp. Khi không có nồi trên bếp, bếp sẽ kêu lên để thông báo, nhằm nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

large_bep-tu-chefs-eh-dih333
Bếp từ Chefs EH DIH 333 có chức năng cảnh báo không có nồi

Tính năng hẹn giờ của bếp từ.

Một số bếp từ này nay có chức năng hẹn giờ, bạn sẽ cài đặt được một khoảng thời gian nhất định phù hợp với món ăn. Thay vì ngồi chờ đợi thì bạn có thể làm việc khác trong lúc này, giúp bạn chủ động hơn trong công việc nấu nướng. Không cần phải lo thức ăn bị cháy khét nữa vì với tính năng hẹn giờ nấu bếp sẽ tự động tắt khi hết thời gian hẹn trước. Đây là một tính năng tiện lợi.

hen-gioi

Bếp từ Chefs EH-DIH888E có chức năng hẹn giờ

Chức năng cảnh báo nhiệt dư.

Chức năng cảnh báo dư nhiệt góp phần bảo vệ an toàn khi sử dụng đồng thời giúp bếp chống quá nhiệt quá áp, không cho phép sử dụng bếp khi nhiệt độ quá cao.Khi bếp hiển thị “H” thông báo cho người dùng mặt kính vẫn nóng, không nên chạm tay vào mặt kính tránh bị bỏng đồng thời lượng nhiệt dư trên bếp có thể dùng để hâm nóng thức ăn mà không cần khởi động bếp, tiết kiệm điện.

Ngoài ra khi ngừng hoạt động vùng nấu sẽ còn nóng, khi đó cảnh báo nhiệt dư “ warning ” sẽ thông báo tới người dùng mặt bếp chưa thể tiếp xúc được ngay, có thể gây bỏng nếu hiển thị “ H ” chưa biến mất.

bep-tu-chefs-EH-DIH32B

Bếp từ đôi Chefs EH-DIH366

Chức năng chống tràn.

Khi phát hiện có dấu hiệu trào bếp sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo và tự động tắt. Thậm chí, nếu nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp, bảo vệ người dùng khỏi tai nạn bỏng.

bep-tu-hesmen-chinh-hang

Chức năng tự ngắt khi nguồn điện không ổn định.

Khi điện áp không ổn định hay bếp hoạt động quá lâu, nhiệt độ bếp tăng cao so với nhiệt độ quy định của nhà sản xuất thì bếp sẽ tự ngắt. Điều này nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng và linh kiện có trong bếp.

Chức năng Booster

Booster là chức năng giúp các thiết bị bếp từ gia tăng nhiệt nhanh chóng trên các vùng nấu, với mức công suất của bếp khi sử dụng Booster vượt qua công suất định mức của bếp. Chức năng Booster nấu siêu tốc trên bếp từ thường được kí hiệu bằng các biểu tượng như “P” hoay “B”. Đây thực chất là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất của bếp lên lớn hơn mức sử dụng bình thường.

Xem thêm: 

Bếp từ Bosch 3 vùng nấu PUC631BB2E

Bếp từ BOSCH PIE875DC1E

pif651fc1e-bep-tu-bosch

Chức năng cảnh báo không nhận nồi.

Hiện tượng này xuất hiện khi nồi bạn dùng không phải loại nồi nhiễm từ – chuyên dùng cho bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là dùng nam châm để gần đáy nồi, nếu đáy nồi bị nam châm hút thì đó là nồi bếp từ dùng được. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi, bạn nên đổi sang nồi khác có từ tính.

bep-tu-hamen-cao-cap

 

Mặt khác, bếp báo nồi không phù hợp cũng có thể là do kích cỡ của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng từ của bếp. Muốn bếp hoạt động bình thường trở lại thì bạn nên đặt trên bếp nồi có đường kính đáy từ 10cm đến 26cm.

Khóa an toàn đối với trẻ em.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một chức năng không thể thiếu. Khi trẻ vô tình chạm tay vào bảng điều khiển thì cũng không ảnh hưởng đến chương trình nấu đã cài đặt. Giúp bếp tránh những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến món ăn và dễ dàng lau chùi khi đang nấu mà không gây nguy hiểm.

khoa-an-toan

Đèn báo mặt bếp còn nóng

Khi bếp vừa mới nấu xong, đèn cảnh báo nhiệt độ mặt bếp còn cao sẽ phát sáng, người dùng không nên tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sau khi nấu để tránh bị phỏng, nóng.

Liên kết vùng nấu dùng được nồi lớn

Nhiều mẫu bếp điện có tính năng nhận diện nồi, liên kết nhiều vùng nấu với nhau để tạo nên các vùng nấu lớn phù hợp với kích cỡ của nồi nấu, đáp ứng nhu cầu nấu ăn với những dụng cụ nấu có kích cỡ lớn, giúp người dùng nấu ăn đa dạng, chế biến lượng thức ăn lớn với dụng cụ nấu lớn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức tối ưu.

Hi vọng với bài viết trên, các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về các tính năng tiện ích của bếp điện hiện nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *